Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Cảm Biến Đèn Cầu Thang: Ánh Sáng An Toàn Trên Bậc Thang

87 / 100

Hướng Dẫn Lắp Đặt Bộ Cảm Biến Đèn Cầu Thang: Ánh Sáng An Toàn Trên Bậc Thang

Bước vào căn nhà của bạn với ánh sáng dẫn đường an toàn và tiết kiệm điện năng. Đèn LED cảm ứng chuyển động trên cầu thang là một cách thông minh để làm cho mỗi bước thang trở nên hiệu quả và thân thiện hơn với môi trường. Chúng giúp bạn di chuyển an toàn và hiệu quả trên bậc thang mà không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Và vì chúng tắt tự động, chúng còn giúp tiết kiệm điện năng!

Vật Liệu Cần Thiết

Trước khi bắt tay vào quá trình lắp đặt đèn LED cầu thang, hãy chuẩn bị sẵn các vật liệu sau:

 1. Đèn LED cầu thang: Lựa chọn đèn LED phù hợp với cầu thang của bạn. Có nhiều loại đèn LED khác nhau có sẵn, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lắp đèn LED tròn với lớp viền che đèn để tạo ánh sáng hướng xuống từng bậc thang.
 2. Nguồn điện 12 volt: Đối với nguồn điện này, bạn có thể sử dụng nguồn điện nhỏ gọn nếu cầu thang của bạn có ổ cắm tường tiêu chuẩn. Công suất của nguồn điện phụ thuộc vào tổng công suất của đèn LED bạn sử dụng.
 3. Cảm biến chuyển động PIR (2): Cảm biến chuyển động sẽ giúp kích hoạt đèn khi có sự di chuyển trên cầu thang.
 4. Dây điện: Đường kính dây phụ thuộc vào chiều dài và tổng dòng điện của đèn LED. Đảm bảo rằng bạn chọn dây có đường kính phù hợp để tránh giảm áp.
 5. Nối dây Quick-Connect Terminal Blocks 2 kênh: Số lượng phụ thuộc vào số lượng đèn LED bạn sử dụng. Đây là một phần quan trọng để kết nối các dây một cách an toàn.
 6. Lưỡi cưa tường hoặc lưỡi cưa lỗ: Dùng để đục lỗ cho đèn LED và cảm biến PIR trên bậc thang.
 7. Thước đo: Để đảm bảo lỗ đục và độ dài dây đúng kích thước.

Quy Trình Lắp Đặt

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt, hãy tắt nguồn điện tại khu vực lắp đặt để đảm bảo an toàn.

 1. Đục lỗ cho đèn LED và cảm biến PIR: Đầu tiên, bạn cần đục lỗ (trong tường xung quanh bậc thang hoặc phía trước từng bậc thang) cho tất cả đèn LED cầu thang và cảm biến PIR. Đảm bảo rằng lỗ cho mỗi đèn đủ lớn để chứa đèn và khóa cố định; mỗi đèn nên vừa vặn chặt trong lỗ của nó.
 2. Gắn đèn LED: Kích thước lỗ cho mỗi đèn LED theo quy trình này là 1,38 inch. Đặt đèn LED cầu thang vào các lỗ đã đục trước.
 3. Gắn cảm biến PIR: Kích thước lỗ cho mỗi cảm biến PIR chỉ cần đủ lớn để mắt cảm biến hình nón hiển thị. Gắn cảm biến lên phía sau bề mặt tường, và đẩy mắt cảm biến qua lỗ đã đục sẵn.
 4. Kết nối dây điện: Đo khoảng cách từ đỉnh đến đáy cầu thang và chọn chiều dài và đường kính dây cần thiết. Đảm bảo rằng bạn chọn đường kính dây phù hợp với lượng dòng điện sẽ chảy qua nó. Đừng ngần ngại gọi cho chuyên gia nếu bạn cần hỗ trợ để xác định đường kính dây đúng.
 5. Kết nối cảm biến PIR: Sử dụng dây điện để kết nối cảm biến PIR ở phía dưới bậc thang. Đồng thời, sử dụng đoạn dây để kết nối cảm biến PIR ở phía trên bậc thang với nguồn điện.
 6. Kết nối đèn LED: Sử dụng nối T kép để nối các đèn LED cầu thang với đường dây chính. Điều này giúp bạn nối các dây mà không cần bóc vỏ cách điện. Cuối cùng, kết nối đường dây chính với cảm biến PIR ở phía trên bậc thang.
 7. Kết nối nguồn điện: Cuối cùng, kết nối nguồn điện. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng nguồn điện nhỏ gọn, bạn cần kết nối cáp chia nguồn CPS vào đầu nối hình nón của nguồn điện.

Đảm bảo tất cả việc kết nối dây điện đã hoàn thành trước khi cắm nguồn điện vào ổ cắm tường.

bộ cảm biến cầu thang
cam-bien-cau-thang-led-thanh-nhom-32-bac-cambiencauthang-3

Lắp Đặt Bộ Cảm Biến Đèn Cầu Thang

Bộ cảm biến đèn cầu thang là một phần quan trọng để đảm bảo rằng đèn sẽ tự động kích hoạt khi bạn bước vào bậc thang và tắt khi bạn ra khỏi nó. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo bạn luôn có đủ ánh sáng để di chuyển an toàn.

Sử Dụng Công Nghệ LED Tiết Kiệm Năng Lượng

Với sự phát triển của công nghệ LED, đèn LED cầu thang tiêu thụ ít năng lượng hơn so với đèn truyền thống. Điều này không chỉ giúp giảm hóa đơn tiền điện mà còn bảo vệ môi trường. Bạn có thể thảnh thơi sử dụng đèn LED cầu thang mà không lo lắng về tác động đến tài khoản điện của bạn.

Cảm Biến Chuyển Động PIR Cho Tiết Kiệm Năng Lượng

Đèn LED cầu thang được trang bị cảm biến chuyển động PIR. Cảm biến này hoạt động bằng cách phát hiện sự di chuyển. Khi bạn tiến vào bậc thang, cảm biến PIR sẽ kích hoạt đèn, đảm bảo bạn luôn có ánh sáng. Khi bạn rời khỏi bậc thang, đèn sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian.

Cảm biến chuyển động giúp tiết kiệm năng lượng vì đèn chỉ hoạt động khi cần thiết. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của đèn LED. Bạn có thể yên tâm về việc ánh sáng sẽ luôn sẵn sàng mà không cần lo lắng về việc tắt hoặc bật chúng thủ công.

Lắp Đặt Bộ Cảm Biến Đèn Cầu Thang

Lắp đặt bộ cảm biến đèn cầu thang là một phần quan trọng của quá trình lắp đặt. Cảm biến chuyển động PIR được đặt ở phía trên và phía dưới bậc thang. Chúng được kết nối với đèn LED và nguồn điện.

Đầu tiên, bạn cần đục lỗ cho cảm biến PIR phía trên và phía dưới bậc thang. Đảm bảo rằng lỗ cho mỗi cảm biến đủ lớn để mắt cảm biến có thể hoạt động một cách hiệu quả.

Sau đó, bạn sẽ cần ba đoạn dây: hai đoạn dây để kết nối mỗi cảm biến PIR với nguồn điện và một đoạn dây chính để nối cảm biến ở đầu bậc thang với cảm biến ở đáy bậc thang và tất cả các đèn ở giữa.

Đo khoảng cách và chọn độ dài và đường kính dây phù hợp để đảm bảo ánh sáng có thể kết nối một cách hiệu quả. Đảm bảo rằng bạn chọn đường kính dây thích hợp để tránh giảm áp và đảm bảo rằng năng lượng được truyền đến các đèn đúng cách.

Lắp đặt bộ cảm biến đèn cầu thang đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có một hệ thống chiếu sáng an toàn, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Nếu bạn không chắc chắn về quy trình lắp đặt, hãy liên hệ với một thợ điện chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Kết Luận

Lắp đặt bộ cảm biến đèn cầu thang là một sự đầu tư thông minh để tạo ra một môi trường an toàn và tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Đèn LED cầu thang với cảm biến chuyển động PIR đảm bảo bạn luôn có đủ ánh sáng khi cần thiết và tiết kiệm năng lượng khi không cần. Đừng ngần ngại đầu tư cho một cuộc sống an toàn và thân thiện với môi trường. Hãy liên hệ với chuyên gia hoặc thợ điện để hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt.

Thanh Nhôm Led sử dụng trong cho các bậc cầu thang các bạn có thể tham khảo các mẫu tại đây : Led Định Hình

Bạn có thể tới mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: 20 Hoàng Quốc Việt – Nghĩa Đô – Hà Nội 

Số Hotline liên hệ : 0973940679 (Zalo). Liên hệ tới Fanpage FB qua link: https://www.facebook.com/dentrangtridecor.lic

 

Gọi
zalo