TƯ VẤN ÁNH SÁNG ĐÈN PHÙ HỢP VỚI NHỊP SINH HỌC CON NGƯỜI

Con người sống trong thời đại tiên tiến ngày nay luôn có đòi hỏi cao với các thiết kế ánh sáng. Để phù hợp với nhịp sinh học sống.

tác-dụng-của-ánh-nắng-mặt-trời-compressed

Theo quy luật tự nhiên và con người trong mỗi ngày đều tuân theo thời gian chiếu sáng ( buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, buổi tối) . Được nói dễ hiểu hơn như sau: một người không thể làm việc trong ánh sáng êm dịu cả ngày giống như ánh sáng trong một quán café.  Ví dụ tiếp theo : một người không thể dễ dàng ngủ trong môi trường được chiếu sáng như ban ngày .

Nắm bắt được nhu cầu sinh hoạt phù hợp với việc chiếu sáng như vậy, đòi hỏi việc thiết kế ánh sáng phải đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Thời điểm sử dụng ánh sáng Đèn Led Trắng và Đèn Led Ánh Sáng Vàng.

Thói quen sử dụng đèn ánh sáng trắng trong chiếu sáng gia đình khá phổ biến tại Việt Nam. Đó chính là một điểm làm khó các nhà thiết kế. Người Việt Nam sống trong môi trường nhiệt đới gió mùa, đa phần là nắng nóng, nên rất ưa chuộng sử dụng ánh sáng trắng, không thích sử dụng sáng vàng vì cho rằng nó nóng. Tuy nhiên đó chính là sự không phù hợp với nhịp sinh học chiếu sáng của tự nhiên.

Một ngày bình thường sẽ được khởi động bằng ánh sáng trắng từ sáng cho đến quá trưa, ánh sáng này mang tới hứng khởi, giúp cho tinh thần con người khỏe khoắn hang say…Vào buổi chiều sẽ chuyển qua ánh sáng vàng tạo ra cảm giác muốn nghỉ ngơi, thư giãn.

Theo quy luật ánh sáng này có thể áp dụng vào chiếu sáng gia đình. Trong phòng ngủ để tạo sự thư giãn, nghỉ ngơi nên dùng các loại đèn âm trần led sáng vàng.

Đối với những khu vực vui chơi, hoặc làm việc như phòng khách , bếp nên sử dụng đèn led có ánh sáng trắng.

Thói quen tăng giảm chuyển giao ánh sáng.

Người Việt chúng ta thường có thói quen sử dụng tất cả đèn để chiếu sáng toàn bộ phòng hoặc tắt hết đèn khi không sử dụng. Mà thiếu đi bước dịch chuyển ánh sáng cần thiết. Chính vì vậy tạo cảm giác thay đổi ngột gây hụt hẫng trong cảm xúc và để khắc phục điều này, các nhà thiết kế ánh sáng đưa vào trong không gian sống các loại đèn như Đèn Tường, Đèn Bàn. Hoặc sử dụng các loại đèn có dimmer giảm độ sáng dần dần. Để mô phỏng sử chiếu sáng của ánh sáng tự nhiên lên con người. Không tạo cảm giác đột ngột, khiến người sử dụng thấy hài hòa và thoải mái với tạo phản ứng sinh học thoải mái trong cơ thể.

Đèn Phòng Ngủ

Sự thay thế của Đèn Led chiếu sáng

Ánh sáng mặt trời là nguồn sáng tốt nhất. Để mô phỏng lại ánh sáng đó con người tạo ra rất nhiều loại đèn như huỳnh quang hoặc đèn halogen hoặc đèn led.

Tuy nhiên xu hướng sử dụng hiện đại nhất hiện nay vẫn là Đèn Led vì đáp ứng được rất nhiều tiêu chuẩn như: tiết kiệm điện, không sinh nhiệt… thân thiện với môi trường.

Để tìm đến những nhà phân phối Đèn Led chiếu sáng uy tính. Đèn Lic Lighting luôn là lựa chọn hàng đầu. Chúng tôi phân phối những sản phẩm Đèn Led uy tín có thương hiệu. Chất lượng chiếu sáng tốt nhất.

Đèn Lic – 80 Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0964202099 – 0944269469 – 0973940679

Gọi
zalo